hệ thống chống sét

hệ thống chống sét, kim thu sét, thu lôi, thi công hệ thống chống sét, lấp đặt kim thu sét, cung cấp kim thu sét

Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

0983 032 962

  • Mr.Triều

Điện thoại:0983 032 962

Email:locphuocco@gmail.com

Đối tác

fANPAGE

HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Hệ thống chống sét là gì ? hệ thống chống sét gồm  thiết bị gì ? 

Một hệ thống chống sét được tạo ra để bảo vệ kiến trúc một công trình xây dựng.  Nhằm để tránh được những thiệt hại bởi dòng sét gây ra “ một dòng sét lến tới 200KA”. Một hệ thống chống sét bảo vệ công trình bằng cách nó di chuyển dòng sét xuống dưới đất một cách nhanh chóng. Thông qua một đường trở kháng thấp nhất ( mà không đi qua một vật dẫn nào khác). Được phân loại thành hai phần chính .

 -  Hệ thống chống sét trực tiếp : Hệ thống chống sét trực tiếp gồm có 3 phần chính : kim thu sét, dây dẫn thoát sét, hệ thống tiếp đất ( hệ thống tiếp địa).

 Kim thu sét  luôn đặt ở vị trí cao nhất trên tòa nhà. Mục đích là chặn dòng sét trước khi nó đánh tới công trình cần được bảo vệ. Kim thu sét được làm bằng loại hợp kim phát ra tia tiên đạo hay còn gọi theo các khác là “phát xạ sớm”. Thực chất là một dòng điện được được phóng ra không khí từ thân của kim thu sét. Với một thời gian ngắn vào một thời điểm thích hợp, với điện thế biên độ, tần số nhất định. Với tính năng tia tiên đạo sẽ chủ động phóng ra dẫn sét trước khi có một tia sét đánh xuống.

Hệ thống dây dẫn thoát sét cũng phải đúng kỹ thuật. Tốt nhất là nên làm bằng cáp đồng, tuyệt đối không dùng dây nhôm làm dây thoát sét. Bởi vì khi dẫn sét nếu cáp không tốt thì sẽ bị nóng chảy khi đó hệ thống chống sét sẽ mất tác dụng.

Hệ thống tiếp địa là rất quan trọng giúp phân tán dòng sét một cách an toàn hiệu quả. Nếu một hệ tiếp địa kém chất lượng sẽ dẫn đến thiệt hại rủi ro rất lớn cho một ngôi nhà.

- Hệ thống chống sét lan truyền :Sét lan truyền là khi sét đánh vào một vị trí nào đó nào đó thì trong vòng bán kính 2km từ vị trí bị bị sét đánh tất cả các vật bằng kim loại, các dây dẫn điện, đường truyền dữ liệu sẽ bị cảm ứng điện từ(nhiễm điện) có thể làm hỏng thiết bị, máy móc.  Hệ thống chống sét trực tiếp gồm có 3 phần chính : thiết bi cắt lọc sét, dây dẫn thoát sét, hệ thống tiếp đất ( hệ thống tiếp địa). Thông thường để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện - điện tử ta lắp đặt thiết bị 3  cấp : Cấp I , cấp II , cấp III

  Thiết bị cắt sét : Thiết bi cắt sét bao gồm thiết bị cắt sét trên đương nguồn ( Nguồn điện ) , thiết bị cắt sắt trên đường truyền viễn thông ... . hiện nay trên thi truong có rất nhiều Hãng , nhiều loại thiết bị khác nhau

Hệ thống dây dẫn thoát sét cũng phải đúng kỹ thuật. Tốt nhất là nên làm bằng cáp đồng, tuyệt đối không dùng dây nhôm làm dây thoát sét. Bởi vì khi dẫn sét nếu cáp không tốt thì sẽ bị nóng chảy khi đó hệ thống chống sét sẽ mất tác dụng.

Hệ thống tiếp địa là rất quan trọng giúp phân tán dòng sét một cách an toàn hiệu quả. Nếu một hệ tiếp địa kém chất lượng sẽ dẫn đến thiệt hại rủi ro rất lớn cho một ngôi nhà.

MỘT SỐ THIẾT BỊ CHỐNG SÉT TRỰC TIẾP VÀ LAN TRUYỀN CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SÉT 

Kim thu sét LIVA: LAP AX210

Mã Sản Phẩm: LAP AX210

LAP BX125

Mã Sản Phẩm: BX -125

LAP BX175

Mã Sản Phẩm: LAP-BX 175

LAP CX040

Mã Sản Phẩm: LAP-CX040

LAP CX070

Mã Sản Phẩm: CX 070

LAP DX250

Mã Sản Phẩm: DX 250

Kim thu sét INGESCO: PDC

Mã Sản Phẩm: PDC

Kim thu sét INGESCO: PDC E

Mã Sản Phẩm: PDC E

Protec AC 1&3 pha ProS-AC-Series

Mã Sản Phẩm: Pro-TSP-Seri

Protec AC 1&3 pha ProS-AC-Series

Mã Sản Phẩm: Đang cập nhật

Protec AC 1&3 pha Protec-ProT-Series

Mã Sản Phẩm: Đang cập nhật

Protec AC 1&3 pha ProTel-04-240

Mã Sản Phẩm: Đang cập nhật

EU-1-240TC

Mã Sản Phẩm: EU-1-240TC

SYC-TC 3-Phase Serie

Mã Sản Phẩm: Đang cập nhật

TVSS 100kA/200kA

Mã Sản Phẩm: Đang cập nhật

TVSS 300kA/500kA

Mã Sản Phẩm: Đang cập nhật

Chống sét viễn thông KDP 1 - KPD 10

Mã Sản Phẩm: KDP 1 - KPD 10