hệ thống chống sét

hệ thống chống sét, kim thu sét, thu lôi, thi công hệ thống chống sét, lấp đặt kim thu sét, cung cấp kim thu sét

Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

0983 032 962

  • Mr.Triều

Điện thoại:0983 032 962

Email:locphuocco@gmail.com

Đối tác

fANPAGE

HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Hệ thống chống sét là gì ? hệ thống chống sét gồm  thiết bị gì ? 

Một hệ thống chống sét được tạo ra để bảo vệ kiến trúc một công trình xây dựng.  Nhằm để tránh được những thiệt hại bởi dòng sét gây ra “ một dòng sét lến tới 200KA”. Một hệ thống chống sét bảo vệ công trình bằng cách nó di chuyển dòng sét xuống dưới đất một cách nhanh chóng. Thông qua một đường trở kháng thấp nhất ( mà không đi qua một vật dẫn nào khác). Được phân loại thành hai phần chính .

 -  Hệ thống chống sét trực tiếp : Hệ thống chống sét trực tiếp gồm có 3 phần chính : kim thu sét, dây dẫn thoát sét, hệ thống tiếp đất ( hệ thống tiếp địa).

 Kim thu sét  luôn đặt ở vị trí cao nhất trên tòa nhà. Mục đích là chặn dòng sét trước khi nó đánh tới công trình cần được bảo vệ. Kim thu sét được làm bằng loại hợp kim phát ra tia tiên đạo hay còn gọi theo các khác là “phát xạ sớm”. Thực chất là một dòng điện được được phóng ra không khí từ thân của kim thu sét. Với một thời gian ngắn vào một thời điểm thích hợp, với điện thế biên độ, tần số nhất định. Với tính năng tia tiên đạo sẽ chủ động phóng ra dẫn sét trước khi có một tia sét đánh xuống.

Hệ thống dây dẫn thoát sét cũng phải đúng kỹ thuật. Tốt nhất là nên làm bằng cáp đồng, tuyệt đối không dùng dây nhôm làm dây thoát sét. Bởi vì khi dẫn sét nếu cáp không tốt thì sẽ bị nóng chảy khi đó hệ thống chống sét sẽ mất tác dụng.

Hệ thống tiếp địa là rất quan trọng giúp phân tán dòng sét một cách an toàn hiệu quả. Nếu một hệ tiếp địa kém chất lượng sẽ dẫn đến thiệt hại rủi ro rất lớn cho một ngôi nhà.

- Hệ thống chống sét lan truyền :Sét lan truyền là khi sét đánh vào một vị trí nào đó nào đó thì trong vòng bán kính 2km từ vị trí bị bị sét đánh tất cả các vật bằng kim loại, các dây dẫn điện, đường truyền dữ liệu sẽ bị cảm ứng điện từ(nhiễm điện) có thể làm hỏng thiết bị, máy móc.  Hệ thống chống sét trực tiếp gồm có 3 phần chính : thiết bi cắt lọc sét, dây dẫn thoát sét, hệ thống tiếp đất ( hệ thống tiếp địa). Thông thường để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện - điện tử ta lắp đặt thiết bị 3  cấp : Cấp I , cấp II , cấp III

  Thiết bị cắt sét : Thiết bi cắt sét bao gồm thiết bị cắt sét trên đương nguồn ( Nguồn điện ) , thiết bị cắt sắt trên đường truyền viễn thông ... . hiện nay trên thi truong có rất nhiều Hãng , nhiều loại thiết bị khác nhau

Hệ thống dây dẫn thoát sét cũng phải đúng kỹ thuật. Tốt nhất là nên làm bằng cáp đồng, tuyệt đối không dùng dây nhôm làm dây thoát sét. Bởi vì khi dẫn sét nếu cáp không tốt thì sẽ bị nóng chảy khi đó hệ thống chống sét sẽ mất tác dụng.

Hệ thống tiếp địa là rất quan trọng giúp phân tán dòng sét một cách an toàn hiệu quả. Nếu một hệ tiếp địa kém chất lượng sẽ dẫn đến thiệt hại rủi ro rất lớn cho một ngôi nhà.

MỘT SỐ THIẾT BỊ CHỐNG SÉT TRỰC TIẾP VÀ LAN TRUYỀN CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SÉT 

Chống sét lan truyền CPS Block

Mã Sản Phẩm: CPS Block

Chống sét lan truyền CPS Nano

Mã Sản Phẩm: CPS Nano

Chống sét lan truyền PSM 4 TT

Mã Sản Phẩm: PSM 4 TT

Chống sét lan truyền PSC

Mã Sản Phẩm: PSC

EP220KX/4

Mã Sản Phẩm: EP220KX/4

WP230B

Mã Sản Phẩm: WP230B

WP230BF

Mã Sản Phẩm: WP230BF

WP230W

Mã Sản Phẩm: WP230W

WPM - CCTV

Mã Sản Phẩm: WPM - CCTV

WPM - FTV

Mã Sản Phẩm: WPM - FTV

WPM - LAN

Mã Sản Phẩm: WPM - LAN

Kim thu sét Stormaster ESE 15

Mã Sản Phẩm: ESE 15

Kim thu sét Stormaster ESE 30

Mã Sản Phẩm: ESE 30

Kim thu sét Stormaster ESE 50

Mã Sản Phẩm: ESE 50

Kim thu sét Stormaster ESE 60

Mã Sản Phẩm: ESE 60

Kim thu sét PULSAR 1812

Mã Sản Phẩm: PULSAR 1812

Kim thu sét PULSAR 3012

Mã Sản Phẩm: PULSAR 3012

Ioniflash Mach NG 30

Mã Sản Phẩm: NG 30

Ioniflash Mach NG45

Mã Sản Phẩm: NG 45

Kim thu sét OLP - 80

Mã Sản Phẩm: OLP-80

Ioniflash Mach NG 60

Mã Sản Phẩm: NG 60